Chiều 11.10 tại hội trường UBND TP.Đồng Hới, ông Trương An Ninh – chánh văn phòng UBND tỉnh-  đã chủ trì cuộc họp nhằm thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức tang lễ cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình.

Về công tác đảm bảo an ninh trong ngày diễn ra Quốc tang, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: hiện tại, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cũng đã sẵn sàng điều động lực lượng, phương tiện với 1.500 bộ đội và dân quân tự vệ cùng Bộ đội Biên phòng, Công an tổ chức bảo vệ an toàn khu vực an táng; không gian tiến hành lễ an táng từ Sân bay Đồng Hới đến khu vực Vũng Chùa – Đảo Yến.
1500 quân bảo vệ lễ tang Đại tướng
Cũng trong cuộc họp báo, các phóng viên đã hỏi các vấn đề lên quan đến lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đến chiều nay 11.10, sở Thông tin truyền thông Quảng Bình cho biết đã có gần 400 phóng viên đăng ký tác nghiệp trong Lễ an táng Đại tướng tại Quảng Bình, trong đó có hơn 20 phóng viên nước ngoài.

Sở TTTT Quảng Bình đã lưu ý các phóng viên khi tác nghiệp phải có phù hiệu tác nghiệp, trang phục phóng viên phải lịch sự, thao tác phóng viên phải nhanh nhẹn, nghiêm túc, không làm ảnh hưởng đến trật tự tại lễ tang.

Đúng 12 giờ ngày hôm nay 11.10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhân dân các địa phương đã bắt đầu chính thức treo cờ rũ theo nghi lễ Quốc tang.

THANH TRUNG

Nguồn Pháp luật

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)