Được gần gũi với người nổi tiếng như Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, nhưng nhóm vệ sĩ của Quang Anh còn “dính” không ít chuyện như bị người hâm mộ ném guốc, tát nảy lửa vì không cho tiếp cận sao.

Để trở thành một vệ sĩ

Nguyễn Nhật Quang Anh (ĐH Nông lâm TP.HCM) là trưởng nhóm vệ sĩ chuyên nhận nhiệm vụ bảo vệ các thần tượng, từ nghệ sĩ Hàn Quốc đến các nghệ sĩ trong nước. Ngoài ra, nhóm của Quang Anh còn nhận nhiệm vụ bảo vệ cho các sự kiện ở nhà hát, chương trình truyền hình trực tiếp, các khu vui chơi giải trí, các trung tâm… Đến Tết, nhóm còn làm bảo vệ ở đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM).

Quang Anh “bén duyên” với công việc này là do một người anh trong nghề giới thiệu. Sau một thời gian trải nghiệm, thấy công việc cũng ổn định mà thu nhập lại cao nên Quang Anh mạnh dạn rủ thêm một vài người bạn nữa, thành lập riêng một nhóm bảo vệ.

lam-ve-si-cho-nguoi-noi-tieng

Hiện tại, nhóm có 10 thành viên, toàn 9X. “Tiêu chí chọn vệ sĩ của nhóm là những người cao từ 1m7 trở lên, biết Anh văn để giao tiếp với người nước ngoài, đặc biệt là phải có võ để phòng sự cố xảy ra”, Quang Khải (lớp 12A1, THPT Thủ Đức, TP.HCM) – một thành viên trong nhóm kể.

Khi nhân sự tạm ổn định thì Quang Anh là người đứng ra nhận show và điều động cả nhóm thực hiện. Tùy vào chương trình mà cả nhóm có thể nhận được từ 2 triệu đến 5 triệu đồng.

Vui buồn khó quên

Điều thú vị nhất đối với nhóm là được gặp mặt những thần tượng mà mình yêu thích. Thậm chí các bạn còn được xin chữ ký, chụp ảnh lưu niệm cũng như nói chuyện thoải mái với các nghệ sĩ mà mình bảo vệ. Đó chính là một trong những điều mà các bạn gắn bó với nhau và yêu công việc này hơn.

Quang Anh chia sẻ: “Lần đó, cả nhóm đi bảo vệ anh Đàm Vĩnh Hưng. Anh Hưng rất thoải mái, coi mình như người nhà. Anh ấy vào nơi sang trọng nào thì tụi mình cũng được theo vào. Tụi mình bảo vệ anh ấy nhiều lần rồi nên anh quen mặt. Ngoài đời, anh hiền lắm, không lạnh như trên sân khấu”.

Tuy nhiên, nghề vệ sĩ cũng lắm chuyện bi. Có lần, cả nhóm đang bảo vệ cho ca sĩ Hiền Thục trong một buổi nhạc gây quỹ từ thiện thì có một bạn nữ đã ôm lấy cây cột gần cửa ra vào để chờ cô đi qua. Mặc cho cả nhóm yêu cầu thế nào, cô gái này quyết không rời tay khỏi cây cột và miệng luôn lầm bầm “i love chị Hiền Thục, i love chị Hiền Thục”.

Không còn cách nào khác, Trường Giang (lớp 12, THPT Hùng Vương) cùng 4 bạn trong nhóm đứng vây quanh cây cột nơi cô gái đang “quyết tử” bám trụ. Các bạn không nói gì, chỉ đứng xoay mặt nhìn vào cô đề phòng tình huống… nhào vào Hiền Thục bày tỏ nỗi lòng. Chỉ đến khi Hiền Thục vào trong sân khấu, nhóm vệ sĩ trẻ mới tản ra. Khi nhóm vừa quay lưng thì cô gái buông tay ngã phịch xuống nền nhà, vung tay vẫy chân khóc toáng hờn trách.

“Chuyện cả nhóm bị người hâm mộ chửi, ném đồ, đánh lén… là bình thường”, Văn Sơn (ĐH Nông Lâm) thành viên của nhóm nói. Có lần, Sơn bị một bạn nữ ném nguyên chiếc guốc cao gần 7 phân vào trán, chỉ vì Sơn không cho cô này áp sát người vào ca sĩ Đan Trường trong đêm liveshow 15 năm ca hát của anh. Bị một cục u ngay trán, máu chảy ra khiến Sơn phải khâu ba mũi, “cũng may là không để lại thẹo”, Sơn nói.

Tết năm ngoái, Quang Anh mạnh dạn xin cho nhóm đi bảo vệ chợ hoa ở công viên Lê Văn Tám. Thấy hoa đẹp quá, cả nhóm bảo vệ teen thích quá bèn… chụp hình “tự sướng”. Trong lúc cao hứng, cả nhóm đã đã ngã nhào vào mấy chậu hoa, phải đền bù thiệt hại, mất 500.000 đồng. Ngày đó làm việc xem như thành không công.

Sau một buổi tối làm việc vất vả, có khi cả nhóm trở về nhà thì đã gần 2 giờ sáng. Cả nhóm lại lục đục chuẩn bị cho bài vở hay là tranh thủ ngủ để mai còn kịp giờ đến trường. Những ngày nghỉ, các bạn ấy được ngủ nướng thêm vài giờ. Tuy vất vả nhưng ai cũng yêu mến công việc này hơn.

Nguồn news

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)