Đang làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ tại nhà giữ xe của bệnh viện, anh Thi bất ngờ nhặt được cái túi xách để quên trên yên xe. Trong quá trình kiểm tra túi xách để tìm chủ nhân trả lại, các anh phát hiện bên trong có 8 triệu đồng tiền mặt, 2 chiếc điện thoại di dộng và nhiều giấy tờ liên quan khác.

Khoảng 19h ngày 26/11/2013, trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra tại nhà giữ xe của Bệnh viện Trung ương Huế, anh Lương Nguyễn Cát Thi, Tổ phó tổ bảo vệ đã bất ngờ phát hiện một túi xách để quên trên yên xe. Đợi một lúc không thấy ai đến nhận, anh đưa chiếc túi đến trình báo với ban chỉ huy của mình.

bao-ve-benh-vien-tra-lai-cua-roi-cho-nguoi-bi-mat

Trao đổi với PV báo ĐS&PL Online, anh Lương Nguyễn Cát Thi cho biết: Sau khi nhặt được túi xách ở nhà giử xe, tôi liền thông báo với tổ trưởng để thống nhất lập biên bản và mở túi xách ra kiểm tra, tìm giấy tờ liên quan thông báo với chủ nhân của nó. Nhưng không ngờ, khi mở túi xách, anh em chúng tôi phát hiện trong túi có 8 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc điện thoại di động Iphone, 1 điện thoại Qmobile, 2 thẻ ATM và nhiều giấy tờ liên quan. Nhận thấy số tiền khá lớn và nhiều vật dụng có giá trị, tổ bảo vệ lập tức báo với anh Nguyễn Thanh Hải để xin ý kiến chỉ đạo.

Nhận được ý kiến chỉ đạo của anh Hải, chúng tôi thông báo lên tin phát thanh của cơ quan để người nhà bệnh nhân được biết và đến làm thủ tục nhận lại số tiền cùng những giấy tờ liên quan đến cá nhân. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 30 phút sau nhặt được túi xách và số tiền trên thì có người tới xin nhận lại.

bao-ve-benh-vien-tra-lai-cua-roi-cho-nguoi-bi-mat1
Đươc biết, người đánh mất túi xách ở trên yên xe là bà Nguyễn Thị Kim Dung, trú tại Tổ 16, KV5, phường Thủy Xuân (TP. Huế). Bà Dung đến bệnh viện để thăm người thân đang nằm điều trị tại Khoa Tim mạch.

Sau khi nhận được số tiền và nhiều giấy tờ liên quan, gia đình bà Nguyễn Thị Dung đã viết thư cám ơn gửi đến Ban giám đốc và Phòng bảo vệ Bệnh viện Trung ương Huế, đặc biệt là cá nhân anh Lương Nguyễn Cát Thi.

Theo đời sống pháp luật

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)