Vừa vào bãi giữ xe nhà hàng Dream, Nguyễn Thanh Quang (SN 1975, tạm trú phường Chánh Nghĩa) thấy xe du lịch bảy chỗ của mình bị trộm lấy đi hơn 100 triệu đồng để lại cánh cửa xe hư hỏng nặng. Vụ việc xảy ra lúc 15 giờ ngày 31-10-2013. Quang tức tốc gọi điện cho “hiệp sĩ” Bình Dương – Nguyễn Thanh Hải nhờ trợ giúp. Ngay sau đó, Hải gọi cho hai đồng đội là Trần Anh Tuấn và Nguyễn Tấn Giàu xuống bãi xe kiểm tra. Bãi giữ xe này có rất nhiều nhân viên bảo vệ nên kẻ gian rất khó tiếp cận. Các “hiệp sĩ” phát hiện có một bảo vệ tên Phạm Anh Cường, hộ khẩu Tây Ninh, dùng hồ sơ giả để xin việc. Xem lại camera, các anh phát hiện Cường đến gần ôtô của Quang láo liên nhòm ngó gần ba phút. Đêm 30-10, một bảo vệ trực cùng ca với Cường cho biết: “Tối đó Cường nói con mình đánh nhau bị công an bắt nên phải về sớm”.
trom-cap
Qua những thông tin ban đầu, các “hiệp sĩ” tức tốc tìm đến nơi ở của Cường. Tuy nhiên, thông tin rất mờ mịt do Cường khai man địa chỉ nơi cư trú. Bằng nghiệp vụ, các “hiệp sĩ” phát hiện Cường đang ở trọ tại nhà bà Xuân, cách bờ kè phường Chánh Nghĩa khoảng một cây số. Khi đến nơi, các “hiệp sĩ” được người dân cho biết Cường đã dọn nhà đi bằng một chiếc xe ba gác Trung Quốc màu xanh từ sáng sớm 31-10. Đến 19 giờ cùng ngày, các “hiệp sĩ” tìm được tài xế xe ba gác và biết nơi ở mới của Cường tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An. Đến nơi, nhà trọ còn khóa cửa, anh em “hiệp sĩ” liền mai phục trước nhà. Khoảng ba giờ sau thì Cường chở vợ về trên xe Yamaha BS: 52S6-2965. Cường vừa mở cửa phòng trọ, “hiệp sĩ” Hải liền xông đến nói: “Cường, nếu em lỡ lấy tiền của người ta rồi thì trả lại để khắc phục hậu quả sẽ được sự khoan hồng”. Biết không thể chối tội, Cường đành ngậm ngùi trao hai cọc tiền còn lại 81 triệu 764 ngàn đồng cho các “hiệp sĩ”. Do cần trả nợ và tiêu xài, Cường đã sử dụng mấy chục triệu vừa trộm được. Cường định hối lộ chiếc xe máy Yamaha để trốn tội nhưng không được.

Ngay sau đó, Cường bị các “hiệp sĩ” đưa về Công an phường Chánh Nghĩa. Tại đây, đối tượng khai hộ khẩu ở phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM chứ không phải ở Tây Ninh như hồ sơ xin việc.

Nguồn công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)