Do thiếu hiểu biết, để chống trộm vào ban đêm, một bảo vệ của trường tiểu học đã dùng ổ cắm điện, kèm theo cầu dao, dây kẽm… về làm bẫy ngăn trộm. Nhưng không may, cách làm này đã lấy đi tính mạng của một cháu bé 6 tuổi.

Ngày 11/11/2013, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Hữu Lộc (SN 1954) ngụ huyện Krông Búk (Đắk Lắk), nguyên bảo vệ Trường Tiểu học Lê Văn Tám, xã Pơng Drang 10 năm tù về tội Giết người.
bao_ve_truong_hoc
Được biết, Nguyễn Hữu Lộc là nhân viên bảo vệ tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, xã Pơng Đrang, huyện Krông Buk (Đắk Lắk). Năm 2010, nhà trường có xảy ra một vụ mất trộm tài sản (mất 1 tivi và 1 dàn máy vi tính) nên Lộc phải bồi thường số tiền là 2 triệu đồng.

Theo bản cáo trạng, vào khoảng 18h30 ngày 29/4/2013, Lộc đã giăng điện để chống trộm tại các phòng làm việc của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, phòng hội trường và kéo một dây ra ngoài hành lang xuống móc vào ổ khóa của lớp 3A1. Đến sáng ngày 30/4, do là ngày nghỉ lễ, giáo viên và học sinh toàn trường đã nghỉ nên Lộc không tháo dây như thường lệ mà để nguyên, mục đích là để phòng ngừa chống trộm cho ngày nghỉ.

Khoảng 15h30 cùng ngày, em Tôn Đức Cường (SN 2007) cùng cháu Trịnh Văn Hoàng, Lê Văn Thành, Lâm Quang Hoài Phương và Huỳnh Văn Thuận, đều ngụ tại thôn 14, xã Pơng Đrang, rủ nhau trèo tường rào vào Trường tiểu học Lê Văn Tám tắm mưa. Trong lúc nhóm trẻ đang đùa nghịch trong khuôn viên nhà trường, em Tôn Đức Cường vướng vào dây kẽm trước đó ông Lộc đã đấu điện nên bị điện giật ngã lăn ra đất. Một số trẻ trong nhóm liền chạy gọi bố của em Cường đến cứu thì nạn nhân đã tử vong.

Sau khi hay thông tin em Tôn Đức Cường bị điện giật chết, ông Nguyễn Hữu Lộc đã đến cơ quan công an đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Khánh Hoài (tổng hợp)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)