Vào khoảng 19h45 ngày 6/10, Nguyễn Văn Tùng (SN 1995), trú tại xóm 10, xã Nghi Thạch và Nguyễn Xuân Cường (SN 1992), trú tại khu vực Chợ Sơn, xã Nghi Thạch, đều ở huyện Nghi Lộc đang ngồi chơi ở ven đường thì gặp anh Nguyễn Văn Hùng, người ở cùng xóm với Tùng cũng đang đi chơi với bạn. Gọi anh Hùng lại, Tùng hỏi mượn chiếc xe máy Wave BKS 37K1- 555.35 đi có chút việc, anh Hùng đồng ý. Giao chìa khóa cho Cường cầm lái, hai thanh niên chạy thẳng vào thị xã Cửa Lò ngay trong đêm tối.

Khi đi đến đoạn đường Nguyễn Sinh Cung đối diện với siêu thị Phúc Lộc, hai đối tượng nhìn thấy chị Nguyễn Thị Thu Hằng (SN 1991) trú tại xóm 5, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò đang điều khiển xe máy một mình trên đường, trên vai đeo một chiếc túi màu đen. Nhìn thấy “miếng mồi ngon” như “mở cờ trong bụng”, Cường bàn với Tùng: “Có cái túi tề, ta cướp đi”, Tùng đồng ý. Chạy chậm phía sau, chờ lúc chị Hằng đi qua Trường Đại học Vạn Xuân được khoảng 100m thì Cường nhanh chóng tăng ga vượt lên áp sát chị Hằng, đồng thời Tùng ngồi sau nhanh tay giật mạnh chiếc túi rồi cả hai phóng xe theo hướng trung tâm thị xã Cửa Lò.
giat-tui-xach
Đến vòng xuyến trung tâm thì rẽ trái chạy thẳng về phía đường Sào Nam, phường Nghi Thu rồi nhanh chóng rẽ vào đoạn đường vắng dừng xe kiểm tra chiếc túi thì thấy có 2 chiếc điện thoại di động là chiếc HTC 500 chị Hằng mới mua trị giá 7.400.000 đồng và chiếc Nokia X1, trị giá 900.000 đồng cùng một số đồ dùng trang sức của phụ nữ. Bỏ lại chiếc túi ngay bên đường, Tùng cầm 2 chiếc điện thoại cho vào cốp xe máy rồi cả hai chạy ra Quảng trường Bình Minh ngồi uống nước, sau đó rủ nhau đến quán Hà Phương tại khối 3, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò để ăn ốc như chưa có chuyện gì xảy ra.

180 phút đấu tranh phá án

Nhận được đơn trình báo của người bị hại là chị Nguyễn Thị Thu Hằng, Thượng tá Cao Tiến Mai – Phó trưởng Công an thị xã Cửa Lò chỉ đạo Đội CSĐTTP về TTXH, cử ngay tổ công tác xuống địa bàn xác minh sự việc. Với những đặc điểm về đối tượng, phương tiện gây án được người bị hại cung cấp. Đặc biệt, mặc dù trong đêm tối nhưng chị Hằng nhớ được 3 số đầu của chiếc xe gây án. Từ manh mối trên tổ công tác nhanh chóng vào cuộc truy tìm chiếc xe máy có BKS như người bị hại đã cung cấp. Đồng thời, trong đêm tối các trinh sát tiến hành truy lùng rà soát ở hầu hết các ngả đường, con phố nơi mà các đối tượng có thể lui tới.

Đến khoảng 22h45, tổ công tác đã phát hiện chiếc xe máy Wave màu đen trắng có 3 số đầu trên BKS là 555 có nhiều biểu hiện nghi vấn và rất giống đặc điểm chiếc xe mà người bị hại cung cấp đang dựng trong quán ốc Hà Phương tại khối 3, phường Nghi Hương. Tại thời điểm đó, quán ốc đông người. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác xác định được chủ xe là Tùng và Cường đang ngồi ăn ốc cùng nhóm bạn. Đồng thời tiến hành cho người bị hại bí mật đến nhận dạng, đồng thời xác định các vật chứng liên quan. Căn cứ vào đó, Công an thị xã Cửa Lò quyết định ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Xuân Cường về hành vi cướp giật tài sản.

Tại cơ quan điều tra, trước những bằng chứng thuyết phục không thể chối cãi, Tùng và Cường cúi đầu nhận tội.

Hiện, Công an thị xã Cửa Lò đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Nguồn báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)