Vào 21h ngày 13-5-2013, anh Tạ Quang Lộc, sinh 1993, ở thôn Cách Hạ, xã Nam Sơn, huyện An Dương, cùng một nhóm bạn nam nữ đến ngồi ăn chân gà tại khu vực cổng bưu điện huyện, thuộc tổ dân phố số 4, thị trấn An Dương.
Anh Lộc bèn đứng dậy sang quán Ninh bảo vặn nhỏ nhạc lại dẫn đến hai bên đã lời qua tiếng lại. Ninh liền lấy xe máy chở bạn là Đỗ Khắc Tuyên đi tìm Nguyễn Mạnh Linh, sinh 1991, ở tổ dân phố số 1, nói lại việc mâu thuẫn với anh Lộc và đề xuất với cả bọn về nhà lấy kiếm để đánh anh Lộc. Tuyên và Linh đồng ý tham gia…
di-nhau-bi-dam-chet
Ninh chở Tuyên và Linh về nhà hắn lấy 3 thanh kiếm, rồi cả bọn quay lại quán trà chanh. Lúc này, anh Lộc chủ động sang quán bán trà chanh của Ninh để nói chuyện “đầu đuôi”. Hai bên tiếp tục xảy ra cãi vã và xô xát. Tuyên và Linh mỗi đứa cầm 1 thanh kiếm chém anh Lộc. Được mọi người can ngăn, Ninh lấy xe máy chở Tuyên và Linh bỏ trốn, còn anh Lộc được đưa đi cấp cứu, các thương tích làm giảm 15% sức lao động. Sau khi điều tra, có kết quả giám định thương tích nạn nhân, ngày 29-5-2013, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Nguyễn Hải Ninh và Nguyễn Mạnh Linh (Linh được bảo lãnh).

Nguyễn Hải Ninh tuy không trực tiếp dùng đao kiếm chém anh Lộc nhưng là người chủ mưu, đề xuất, rủ rê Linh và Tuyên đánh anh Lộc. Do vậy, Ninh cũng phải chịu trách nhiệm đối với thương tích do đồng bọn đã gây ra cho bị hại.

Xét các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự: khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, bồi thường toàn bộ thiệt hại cho người bị hại, gia đình có công với cách mạng, hoàn cảnh gia đình bị cáo Linh đặc biệt éo le… nên mới đây, khi đưa vụ án ra xét xử, TAND huyện An Dương đã tuyên phạt: Nguyễn Hải Ninh 24 tháng tù giam, Nguyễn Mạnh Linh 24 tháng tù cho hưởng án treo cùng về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 2 điều 104-BLHS. Trong vụ án còn có Đỗ Khắc Tuyên sau khi gây án bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã…

Xuân Ngọc

Theo báo an ninh hải phòng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)