Người đàn ông chạy xe ôm phát hiện tội phạm trên đường đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình.

Cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đang ráo riết truy tìm hung thủ đã đâm chết ông Lê Huy Thịnh (52 tuổi, ngụ đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM). Trước đó, vào chiều 4-11, ông Thịnh bị hai nghi can (gồm một nam, một nữ) dùng dao đâm ông trên đường Chử Đồng Tử (phường 7, quận Tân Bình). Bước đầu, cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những nhân chứng.
hien-truong

Hiện trường nơi nạn nhân Lê Huy Thịnh bị hung thủ dùng dao đâm.

Theo thông tin từ nhân chứng, khoảng 18 giờ  ngày 4-11, ông Thịnh điều khiển xe máy biển số 53PB-7181 lưu thông từ hướng đường Đặng Độ ra Bành Văn Trân (nạn nhân hành nghề chạy xe ôm). Khi đến trước nhà số 27 Chử Đồng Tử, nhiều người nghe tiếng ông Thịnh tri hô “Trộm xe đạp, bắt lấy nó”. Chưa kịp hiểu chuyện gì thì mọi người nhìn thấy ông Thịnh bị một đôi nam nữ đi trên xe Air Blade (không rõ biển số) ép vào. Do tưởng là hai bên mâu thuẫn đánh nhau cùng với thấy thái độ hung hăng của đôi nam nữ nên người chứng kiến không dám can ngăn. Tiếp đó, người nam cầm dao đâm hai nhát vào bụng và lưng của ông Thịnh. Cả hai phóng xe vọt đi mất hút trong khi ông Thịnh ôm bụng gượng dậy đi đến chỗ xe máy của mình thì ngã gục xuống. Người dân đưa ông đến BV Thống Nhất cấp cứu nhưng ông không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Từ lời khai các nhân chứng, cơ quan công an xác định hung thủ giết người khoảng 25-30 tuổi. Thời điểm gây án, trên xe  Air Blade của kẻ giết người chở theo một chiếc xe đạp do người nữ ngồi phía sau nắm giữ. Có thể ông Thịnh phát hiện kẻ gian lấy trộm xe đạp ven đường đã đuổi theo tri hô. Tiếc rằng không có ai kịp thời hỗ trợ bắt giữ, ngược lại ông Thịnh bị đâm hai nhát dao dẫn đến tử vong. Cơ quan điều tra kêu gọi hung thủ sớm ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng.

Nguồn pháp luật

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)