Thời điểm một tháng trước Tết là lúc khách hàng bắt đầu liên lạc với các công ty để đặt dịch vụ. Càng cận ngày Tết, việc tìm kiếm thêm nhân sự càng khó. Như năm ngoái, sau rằm tháng chạp, nhiều công ty đã không nhận đơn đặt hàng nữa vì không tìm ra nhân lực. Theo anh Xuân Phú, Giám đốc Sale & Marketing của một công ty bảo vệ, ngày tết, lương nhân viên sẽ tăng gấp 3 lần so với ngày thường theo đúng quy định của Luật lao động. Ngoài ra, công ty cũng phải thưởng Tết để giữ chân nhân viên đi làm dịp này.

Giám đốc một công ty khác cho biết, dù gia chủ chỉ đề xuất một nhân viên bảo vệ, nhưng công ty thường phải cử hai người để cho anh em có thời gian nghỉ ngơi. Vì không ai có thể làm 24/24h trong khi nhà thì cần phải trông 24/24h nên mức phí trông nhà không thể dưới 1 triệu/ngày.

bao-ve-kho-hang

Đa số công ty cam kết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ sẽ không được phép sử dụng bất kỳ thiết bị nào của gia chủ (tủ lạnh, tivi, máy tính, bếp, điều hòa, giường ngủ…); bảo vệ chỉ có nhiệm vụ trông giữ tài sản không để mất mát xảy ra đồng thời xử lý các tình huống liên quan đến cháy nổ; trong thời gian trông nhà, bảo vệ không được phép tiếp khách hoặc người quen đến gần nhà; hằng ngày phải ghi nhật ký an ninh vào sổ nhật ký. Về tài sản của chủ nhà, hai bên sẽ dùng hình thức dán niêm phong, kiểm đếm số lượng chi tiết tài sản có giá trị đồng thời sẽ sao chép lại hiện trạng như quay phim, chụp hình.

Tùy theo vị trí, yêu cầu của quý khách mà nhiều công ty có thể cung cấp dịch vụ giám sát từ xa qua Internet, thiết bị cầm tay, hay gọi điện, gửi mail báo cáo tình hình hàng ngày. Khách hàng có thể theo dõi tình hình ở nhà dù đang ở xa. Một số công ty nhận bảo hiểm tài sản cho khách hàng, bảo hiểm tài sản lên tới 5 tỷ đồng.

Vì dịch vụ trông nhà cần nhất là sự tin tưởng và đảm bảo giữa hai bên nên một số bạn trẻ đăng tin nhận trông nhà ngày Tết trên các diễn đàn hay các trang rao vặt gần như không có khách hàng. Minh Thọ (sinh viên một trường đại học tại Hà Nội) kể 2 năm trước cậu đăng tin nhận trông nhà nhưng không một ai hỏi thăm dù đã hứa đem các giấy tờ như thẻ sinh viên, giấy chứng minh nhân dân… làm tin. Một kỹ sư sống tại TP HCM cho biết đăng rao vặt nhận trông nhà ngày Tết Giáp Ngọ được một tuần rồi và hứa đem sổ đỏ làm tin, nhưng cũng chưa thấy ai gọi điện đến

Theo vnexpress

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)