Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) thành phố, năm 2012, thành phố có đến 255 vụ cướp giật tài sản của khách nước ngoài. Đó chỉ là con số mà sở này ghi nhận từ mười khách sạn và mười công ty lữ hành lớn trên địa bàn thành phố. Trong năm, Sở Ngoại vụ cũng đã tiếp nhận 222 đơn thư, công hàm phản ánh về tình trạng cướp giật liên quan đến người nước ngoài… Do đó, UBND thành phố Hồ Chí Minh xem đây là một vấn nạn của ngành du lịch. Từ đầu năm 2013, UBND thành phố đã nhiều lần có văn bản yêu cầu tất cả các đơn vị liên quan (ngành du lịch, công an và chính quyền địa phương) quyết liệt vào cuộc khắc phục tình trạng trên.

can-tang-cuong-bao-ve-du-khach-tot-hon

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của TP Hồ Chí Minh, luôn giữ tốc độ tăng trưởng cao trong suốt mấy năm suy giảm kinh tế vừa qua. Tuy vậy, vẫn còn những “hạt sạn” khiến thiện cảm của khách du lịch suy giảm ít nhiều khi có dịp đến với THÀNH PHỐ xinh đẹp này, đó là nạn xâm hại tài sản của khách du lịch còn diễn biến khá phức tạp…

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố, các đơn vị chức năng đã triển khai mạnh mẽ các biện pháp hỗ trợ, bảo vệ khách du lịch. Công an thành phố và các lực lượng chức năng (trật tự viên hỗ trợ khách du lịch của lực lượng Thanh niên xung phong, lực lượng dân phòng…) đã được bố trí tại 30 tuyến đường và điểm du lịch có nhiều khách du lịch tham quan nhằm hỗ trợ họ. Các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát phản ứng nhanh cũng tăng cường tuần tra trên các tuyến phố khu vực trung tâm.

Đầu tháng 11 vừa rồi, ông Takari Shigesawa (khách du lịch Nhật Bản trong khi đang dùng điện thoại iPhone 5S chụp hình trên bến Bạch Đằng thì bất ngờ có một thanh niên điều khiển xe máy áp sát và giật phăng chiếc điện thoại. Rất may là đúng lúc đó, tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành đang làm nhiệm vụ, truy đuổi và bắt được tên cướp, thu hồi tài sản cho ông Takari. Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ, bắt cướp thành công, bảo vệ tài sản cho khách du lịch của Công an thành phố kể từ khi lực lượng này tăng cường tuần tra khu vực trung tâm.

Theo Sở VH-TT-DL, thời gian qua, các lực lượng hỗ trợ khách du lịch đã làm tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, ngăn chặn tình trạng cướp giật, bán hàng rong chèo kéo đeo bám khách du lịch. Từ khi thành lập đến nay, lực lượng này đã hỗ trợ ngăn chặn gần 2.300 trường hợp chèo kéo, đeo bám khách du lịch; bắt quả tang hơn 100 trường hợp cướp giật, móc túi… Lực lượng này cũng được tổ chức tại các điểm tham quan đông khách du lịch để kịp thời can thiệp, buộc các đối tượng bán hàng rong, ta-xi, xe ôm, xích-lô, đánh giày có hành vi trấn lột, lừa gạt, thu quá giá hoàn tiền lại cho khách du lịch. Ngoài ra, để ngăn chặn tình trạng ta-xi dù lừa gạt khách du lịch, Sở VH-TT-DL đã phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác kiểm tra và nâng mức xử phạt đối với tình trạng xe ta-xi dù, xe nhái nhãn hiệu… Sở VH-TT-DL cũng đã phối hợp với Hiệp hội Ta-xi thành phố, Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, các bến xe, nhà ga để đưa ra một số tiêu chí lựa chọn các hãng ta-xi có uy tín vào hoạt động tại sân bay, các bến xe và nhà ga; thành lập hàng loạt trạm đón, trả khách ta-xi có phát phiếu kiểm soát… Việc này đã giúp khách du lịch tránh được tình trạng bị ta-xi dù, nhái nhãn hiệu lừa đảo, ăn chặn tiền.

Phải quyết liệt hơn nữa trong việc quét sạch những “hạt sạn” làm phiền lòng người thưởng ngoạn, thì thành phố xinh đẹp này mới thật sự là điểm đến hấp dẫn và sẽ trở lại nhiều lần của đông đảo bạn bè, khách du lịch gần xa…

Theo nhân dân

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)