Lực lượng cảnh sát tại một trạm ở tỉnh Tân Cương, tây bắc Trung Quốc đã sử dụng ngỗng làm “vệ sĩ” canh trạm, bởi lẽ ngỗng có thính giác tốt và có thể phát tiếng kêu lớn mỗi khi kẻ xấu đột nhập.

Một cảnh sát của trạm chia sẻ: “Những chú chó cũng có khả năng canh trộm rất tốt. Tuy nhiên, khi những kẻ trộm đột nhập, chúng thường đầu độc chó trước khi tiến hành trộm cắp.”

nuoi-ngong

“Những chú ngỗng cũng khá hiệu quả trong việc báo động vì chúng có khả năng thính giác tuyệt vời. Ngay khi có tiếng động, chúng sẽ kêu lên inh ỏi, đồng thời những con ngỗng lớn thường rất can đảm, khi thấy người lạ chúng có thể tiến về phía đối phương rồi tấn công”, cảnh sát trên cho biết.

“Ngoài ra, thị lực của ngỗng thường rất kém về đêm. Do đó, nếu trộm có đầu độc bằng thức ăn thì chúng khó có thể nhìn thấy để ăn”, viên cảnh sát nói thêm.

Ý tưởng dùng ngỗng để chống trộm thực sự đã mang lại hiệu quả rất lớn. Tháng vừa qua, đàn ngỗng cũng đã đánh thức cả đồn cảnh sát sau khi một nông dân có xe máy bị tịch thu đã cố gắng đột nhập vào đồn hòng lấy lại chiếc xe nhưng kế hoạch không thành.

Theo Đình Huế (Dân trí / Orange)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)