Vụ việc xảy ra vào lúc 7h sáng ngày 9/1 tại công trường xây dựng dự án nhà máy Samsung (Khu công nghiệp Yên Bình, xã Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên).

Theo một số nhân chứng cho biết, có đến cả nghìn công nhân đã tham gia vụ ẩu đả. “Đã có khoảng 3 contener và 18 chiếc xe máy bị thiêu rụi trong vụ ẩu đả hỗn loạn sáng nay”, anh Nguyễn Văn Nam, một công nhân trong công trường cho biết.

Cũng theo anh Nam, trước đó một số công nhân và bảo vệ xảy ra xích mích liên quan đến nội quy công trường. Theo quy định, công nhân không được mang đồ ăn, cơm hộp vào công trường.

Sáng nay, một số công nhân ăn dở bữa sáng nên mang xôi vào định ăn tiếp. Tuy nhiên, bảo vệ công trường đã cản lại rồi xảy ra to tiếng. Một bảo vệ đã dùng dùi cui điện đánh ngất một công nhân. Phẫn nộ trước hành động của bảo vệ, những công nhân còn lại ùa vào tấn công.

Hàng nghìn công nhân đã tham gia ẩu đả, đốt container, xe máy

Hàng nghìn công nhân đã tham gia ẩu đả, đốt container, xe máy

Do số công nhân quá đông, đội bảo vệ không chống cự được nên bỏ chạy. Trong cuộc rượt đuổi, đám công nhân đã đốt luôn 3 contener – nơi được sử dụng làm phòng bảo vệ. Những chiếc xe máy của bảo vệ cũng đã bị đốt.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an địa phương đã có mặt nhằm ngăn chặn cuộc ẩu đả. Đến thời điểm này nhóm công nhân đã giải tán về nhà.

Trả lời báo chí, ông Dương Ngọc Long (Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên) cho biết, lãnh đạo tỉnh đã nhận được thông tin vụ việc và đã kịp thời xuống tận nhà máy chỉ đạo lực lượng chức năng giải quyết và cuộc xô xát đã được dập tắt.

Ông Long nhận định, cuộc ẩu đả xảy ra do mâu thuẫn nhỏ giữa bảo vệ và một số công nhân, những người khác bị tâm lý đám đông, hùa theo nên gây ra cảnh hỗn loạn.

Theo người đứng đầu UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, vụ ẩu đả xảy ra khiến 4 người bị thương nhẹ, một số xe máy và container (phòng bảo vệ) bị đốt.

Được biết, khu Tổ hợp Công nghệ cao của tập đoàn Samsung được khởi công xây dựng từ tháng 3/2012 tại KCN Yên Bình (ở xã Đồng Tiến, huyện Phổ Yên, Ttỉnh Thái Nguyên) với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ đô la Mỹ. Hiện nay công trường nhà máy đang được thi công ở nhiều hạng mục: xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, lắp đặt điện, nước, thiết bị máy móc…

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo vnmedia

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)