Khoảng 9 giờ 45 ngày 15-1, Thái Duy Tân (25 tuổi) và Hoàng     Minh Thiện (27 tuổi, cùng ngụ TP.Mỹ Tho) chạy xe máy BS: 72H6-5243 rảo quanh các tuyến đường TP. Mỹ Tho để “săn mồi”. Khi vừa qua siêu thị Coop.Mart trên đường Ấp Bắc thuộc P5, TP. Mỹ Tho cả hai thấy một phụ nữ chạy xe máy có treo túi xách, liền ra tay cướp giật. Do túi xách buộc vào xe rất chặt nên cả hai xe bị dính tay lái và ngã xuống đường. Nghe nạn nhân tri hô “cướp…”, Tân và Thiện dựng xe định bỏ chạy liền bị người dân níu lại. Trong lúc giằng co, tên Thiện móc dao bấm ra chống trả quyết liệt. Sau đó cả hai chạy thoát.

cuop-bat-thanh-moc-dao-chong-cu

Đối tượng Hoàng Minh Thiện (trái) và Thái Duy Tân

Nhận được tin báo, thượng tá Đoàn Văn Thanh – Trưởng CATP. Mỹ Tho đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo hàng chục trinh sát phối hợp với CAP5 và quần chúng truy bắt hai tên cướp.

cuop-bat-thanh-moc-dao-chong-cu1

Vào thời điểm trên, hai tên cướp đi luồn dưới một mương nước xung quanh có rất nhiều dừa nước bao bọc nên không ai phát hiện được. Đến khi nghe tiếng chó sủa đánh hơi thấy người lạ, hàng chục người dân đã cầm cây cùng công an truy tìm và bắt gọn hai tên cướp. Khám xét nhanh trên người chúng, công an thu giữ 1 dao bấm, 1 con dao nhọn và bình xịt hơi cay.

cuop-bat-thanh-moc-dao-chong-cu2

và phương tiện gây án của 2 tên cướp

Được biết, cả hai tên cướp đều có từ 2 – 3 tiền án về các tội trộm, cướp giật và đều sử dụng ma túy đá. Riêng chiếc xe Ware mà bọn chúng sử dụng đi cướp là xe không có giấy tờ của tên Thiện mua tại TPHCM. CATP Mỹ Tho đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thiện và Tân về  hành vi cướp giật tài sản, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cướp bất thành, móc dao chống cự, 6.0 out of 10 based on 1 rating