Nạn nhân là ông Ksor Y Jiot (61 tuổi, ở buôn Ly, xã Eatrol, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên). Bước đầu đã xác định kẻ thủ ác là một người ở cùng buôn – Kpă Y Năng (58 tuổi) đã bị bắt và khởi tố ngay sau khi gây án.

Tại nhà ở buôn Ly, chị Niê H,Lôi (con gái ông Ksor Y Jiot) kể: “Sáng sớm 18-11, ba tui đi thăm rẫy ở bên kia suối Eatrol. Đến khoảng 8 giờ, tui nghe ba gọi điện, giọng đứt quãng: con kêu người vô suối cứu ba, bị Oi Ngoan (tên thường gọi của ông Kpă Y Năng) bắn sắp chết rồi! Tức tốc, chị chạy tới ủy ban xã và khắp buôn để gọi người vào rẫy tìm cứu cha. Ông Ma Trâm – một trong những người đầu tiên đến hiện trường, cho biết: “Tới được trại trong rẫy của Ma Lôi (tên ở nhà của ông Ksor Y Jiot), tui thấy máu đầy trên sàn và dưới đất, dù có dấu vết lấy đất lấp các vũng máu. Con đường từ trại xuống suối cũng có vết máu. Tui cùng mọi người tìm kiếm một hồi nữa thì thấy xác Ma Lôi đang nằm cạnh một gốc cây bên suối, trên người bị nhiều vết thương phía sau lưng, chân và trên trán. Nếu không vào kịp, rất dễ bị nước cuốn trôi…”.

dau-thuong-tu-sung-san
Sau khi đưa xác ông Ma Lôi về, chiều cùng ngày, công an địa phương đã bắt khẩn cấp Kpă Y Năng.

Một số người dân địa phương cho hay, ở một buôn làng hiền hòa, họ không tưởng tượng được lại có cảnh giết người hàng xóm như vậy. Theo Ma Trâm, ông Ma Lôi sống rất hiền hòa, không rượu chè bê tha, chẳng gây gổ xích mích với ai. Riêng Mí Lôi (vợ ông Ma Lôi) thì có mâu thuẫn với nhà Kpă Y Năng nên hai gia đình “không nhìn mặt nhau”.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Kpă Y Năng về tội giết người. Theo điều tra ban đầu, Kpă Y Năng khai nhận: Do súng vướng cành cây, cướp cò, đạn làm bị thương ông Ksor Y Jiot. Sau đó, Kpă Y Năng cầm súng đến bắn tiếp vào trán ông Ksor Y Jiot, rồi kéo xác nạn nhân bỏ dưới suối, đem súng vào rừng giấu… Vụ án chấn động này đang được tiếp tục ráo riết điều tra, xử lý.

Nguồn công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)