Tiệm vàng trang bị hệ thống camera nhưng đến tối ban quản lý chợ ngắt điện nên camera không hoạt động.

Cơ quan điều tra Công an quận 8 cho biết đã phối hợp với cơ quan nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ vụ trộm tài sản 80 cây vàng tại tiệm vàng Tân Hòa Hưng (2A Xóm Củi, phường 11, quận 8).
cuop-tiem-vang
Tiệm vàng trên do ông Lê Văn Minh (55 tuổi) đứng tên chủ tiệm kinh doanh tại chợ Xóm Củi đã nhiều năm nay. Theo trình báo của ông Minh, khoảng 8 giờ sáng 23-10, ông và con gái đến tiệm mở cửa tiệm bán thì tá hỏa khi phát hiện tiệm bị trộm khoắng sạch toàn bộ số vàng (khoảng 80 lượng vàng trang sức) trong các tủ trưng bày. Ngay sau đó, ông Minh đã đến Công an phường trình báo sự việc. Theo ông Minh kể lại, khoảng 19 giờ ngày 22-10, trước khi đóng cửa tiệm, ông khóa cửa cẩn thận rồi về nhà ở đường Phạm Thế Hiển, quận 8. Đến sáng hôm sau (ngày 23-10) ông quay lại để mở cửa tiệm buôn bán thì phát hiện trộm đột nhập khua khoắng tài sản giá trị lớn. Theo ông Minh, tiệm có trang bị hệ thống camera quan sát ghi hình nhưng đến tối Ban Quản lý chợ Xóm Củi ngắt điện nhằm đề phòng xảy ra hỏa hoạn nên hệ thống camera tê liệt, không hoạt động.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận 8 và cơ quan điều tra Công an TP.HCM đã cử lực lượng nghiệp vụ xuống ngay chợ Xóm Củi để điều tra. Công tác khám nghiệm hiện trường được thực hiện tỉ mỉ, khẩn trương cho đến gần 12 giờ ngày 23-10 mới kết thúc.

Theo một cán bộ tham gia khám nghiệm hiện trường, các dấu vết lưu lại hiện trường vụ trộm cho thấy trộm đã khoét một khoảng trống từ phía bên hông chợ đột nhập vào. Tiếp đó, trộm khoét khoảng trống đủ một người chui lọt trên trần của tiệm vàng để leo xuống mặt tủ kiếng. Sau khi vơ vét số vàng có trong tiệm, trộm thoát ra ngoài theo đường đột nhập.

Ông Nguyễn Văn Thành – Phó ban Quản lý chợ xóm Củi, cho biết chợ có lực lượng bảo vệ nhưng bảo vệ chung cho cả chợ chứ không bảo vệ riêng cho sạp hàng nào. Vào buổi sáng chợ bố trí bảy bảo vệ, buổi tối có bốn bảo vệ ứng trực. Để tránh cháy nổ, ban quản lý chợ có cho cúp điện từ 21 giờ đến gần 6 giờ sáng hôm sau. Tối hôm xảy ra sự việc chợ có bốn bảo vệ canh trực nhưng không phát hiện có gì bất thường. Các bảo vệ tham gia ca trực cũng đã có tường trình với cơ quan công an để phục vụ điều tra làm rõ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục truy xét, làm rõ.

Nguồn pháp luật

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Điều tra tiệm vàng bị trộm 80 cây vàng, 10.0 out of 10 based on 1 rating