Báo CATP số ra ngày 26-12-2013 đưa tin về cuộc giải cứu nghẹt thở hai con tin bị tên cướp Tống Duy Tân (SN 1986, HKTT: ấp Long Phụng, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) khống chế, xảy ra trước đêm Giáng sinh (lúc 16 giờ ngày 24-12

Trước khi bị Công an quận Thủ Đức bắt giữ, tên cướp hung hãn này đã tìm đường thoát thân bằng cách đâm anh Nguyễn Văn Chệt (SN 1966, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, Trưởng ban bảo vệ dân phố của phường Hiệp Bình Chánh) hai nhát dao chí mạng. Anh Chệt được đưa đến Bệnh viện Gia Định cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Bác sĩ cho biết anh Chệt bị vết thương ở thái dương trái và một vết thương đâm thấu bụng làm thủng ruột non. Sau ba ngày điều trị, sức khỏe của anh đã dần hồi phục. Lãnh đạo quận Thủ Đức đã quyết định chuyển anh Chệt về Bệnh viện quận Thủ Đức để điều trị đặc biệt.

khen-thuong-nguoi-bao-ve-dan-pho-cuu-chau-be-bi-uy-hiep

Anh Chệt tham gia lực lượng bảo vệ dân phố từ năm 2008, nhiều lần cùng đồng đội bắt giữ các đối tượng phạm pháp hình sự. Anh Chệt có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai con trai của anh đã lập gia đình sống riêng nhưng kinh tế cũng thiếu thốn. Vợ chồng anh sống tạm bợ trong căn nhà nhỏ chừng 40m2 của một người dân cho mượn. Ngoài việc tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, anh còn nhận đưa đón vài em học sinh để kiếm thêm. Hôm xảy ra vụ việc là lúc anh Chệt đi tuần tra, trên đường trở về phường nhận tin báo có tên cướp anh liền quay ngay xe đến hiện trường. Trong lúc xông vào bắt tên cướp, anh đã bị hắn đâm rồi chạy vào nhà dân khống chế hai con tin.

Hiện anh Chệt đang được chăm sóc theo chế độ đặc biệt ở Bệnh viện quận Thủ Đức. Gia đình anh Chệt cho biết, chi phí điều trị đều được chính quyền địa phương chăm lo chu đáo. Được biết, các cấp, các ngành của phường và quận đã hỗ trợ cho gia đình 20 triệu đồng.

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)