Ở Đồng Nai hiện có 65 công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ (KDDVBV) với 5.181 vệ sĩ, các công ty này ký hợp đồng bảo vệ 879 mục tiêu là các doanh nghiệp, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê… Đây là lực lượng lớn có tác động mạnh đến công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) ở Đồng Nai.

Tuy nhiên, lực lượng vệ sĩ này chủ yếu hoạt động theo hợp đồng giữa doanh nghiệp và công ty KDDVBV, do đó hầu như chỉ hoạt động vòng ngoài tách rời với cán bộ, công nhân viên, nên không thể nắm bắt được tình hình trong nội bộ, không thể phát hiện sớm những yếu tố gây bất ổn trong doanh nghiệp để đề xuất những biện pháp phòng ngừa ngăn chặn kịp thời…

khi-ve-si-chong-lung-cho-ke-gian

5 đối tượng trộm cắp tài sản của Công ty nhựa Leader.

Trong thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương ở Đồng Nai đã điều tra và xử lý bằng hình sự nhiều vụ trộm cắp tài sản (TCTS) của các doanh nghiệp do chính các vệ sĩ được phân công bảo vệ thực hiện. Chưa có con số thống kê chính thức, nhưng tình trạng các vệ sĩ trực tiếp thực hiện hoặc thông đồng với các đối tượng xấu để TCTS không chỉ làm cho các doanh nghiệp sử dụng hết sức lo lắng, mà còn làm mất trật tự xã hội.

Tình trạng các vệ sĩ mất phẩm chất chủ động câu kết với một số đối tượng xấu ngoài xã hội hoặc với một số công nhân lười lao động để TCTS của các doanh nghiệp trong các KCN ở tỉnh Đồng Nai xảy ra khá nhiều.

Từ những vụ các vệ sĩ TCTS nêu trên, là lời cảnh báo đối với các công ty DVBV trong việc tuyển chọn, huấn luyện và bố trí nhân viên làm nhiệm vụ

Nguồn cand

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)