Ngày 30-10, sau khi được bạn gái động viên, biết khó giấu được hành vi trộm cắp tài sản, Nguyễn Văn Minh (SN 1993), trú tại Trấn Yên, Yên Bái, là nhân viên bảo vệ tại tòa nhà Keangnam đã đến Đồn Công an số 1, CAH Từ Liêm đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó 1 tuần, Đồn Công an số 1 nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị Oanh là nhân viên Trung tâm mua sắm Parkson, làm việc trong tòa nhà Keangnam về việc chiều 19-10, chị bị mất xe máy gửi ở tầng hầm B1 của tòa nhà. Theo đơn trình báo của chị thì ngày 15-10, do sơ suất, khi gửi xe chị đã không rút chìa khóa, nhưng ngày hôm đó, xe của chị chỉ bị mất chìa khóa mà xe thì vẫn còn.

dung-cu-trom-xe

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Đồn Công an số 1 đã phối hợp với lực lượng bảo vệ của tòa nhà tìm kiếm thủ phạm. Đây là một tòa nhà hiện đại nên tại các vị trí soát vé đều có lắp camera. Rà soát lại hình ảnh từ camera ghi hình, phát hiện người lái chiếc xe của chị Oanh đi qua cửa soát vé đã được ngụy trang khá kỹ, không rõ là nam hay nữ. Quá trình cơ quan công an xác minh, thấy nổi lên đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Minh, nhân viên bảo vệ tại tầng hầm B1 của tòa nhà.

Ngày 29-10, Đồn Công an số 1 đã mời Minh đến trụ sở làm việc, nhưng Minh một mực phủ nhận mình không phải là người lấy trộm chiếc xe của chị Oanh. Được động viên, ngày hôm sau 30-10, Nguyễn Văn Minh đã đến trụ sở Đồn Công an số 1 xin tự thú về hành vi trộm cắp chiếc xe máy Honda Click mang BKS: 29S6-042.98 của chị Lê Thị Oanh vào ngày 19-10.

Minh khai chiều 15-10, trong khi đang làm việc, Minh nhìn thấy xe máy của chị Oanh vẫn còn cắm chìa ở cốp xe nên đã rút chìa khóa cất vào túi áo ngực để mang đến chốt của nhân viên kiểm soát vé ra vào giao lại, bảo quản cho khách. Nhưng Minh chưa kịp đưa cho nhân viên soát vé thì được người này nhờ trông hộ để đi ăn cơm. Chính lúc này, Minh thấy quyển ghi vé xe để trên bàn nên đã nảy sinh ý định sẽ lấy trộm chiếc xe máy mà mình vừa nhặt được chìa khóa. Minh đã xé trộm một tờ vé xe và mang về phòng trọ cất giữ. Ngày 18-10, khi đang làm việc Minh thấy thấy chị Oanh mặc đồng phục của trung tâm mua sắm Parkson lái chiếc xe mà Minh nhặt được chìa khóa nên xác định chính xác chị Oanh làm việc tại đây.

Sở dĩ Nguyễn Văn Minh nảy sinh ý định trộm xe là do trước đó, bạn gái Nguyễn Văn Minh là Nguyễn Thị T đã nhờ Minh tìm mua hộ một chiếc xe cũ. Chính vì vậy, ngày 19-10, khi biết thời cơ trộm xe đã đến, Minh đã gọi điện cho T, nói là đã mua được xe, bảo T đến nơi Minh làm việc đi xe về. Khi T đến, do có vé và chìa khóa nên T dễ dàng đi ra khỏi hầm gửi xe. T sử dụng chiếc xe này đến ngày 29-10. Sau khi làm việc tại Đồn Công an số 1, thấy thái độ của Minh khác lạ, T đã hỏi Minh về giấy tờ xe, Minh đành phải thú nhận đây là xe do Minh “nhảy” được ở nơi làm việc và đã bị cơ quan công an nghi ngờ. Biết khó thoát, T đã động viên Minh đến đầu thú tại cơ quan Công an, mang theo chiếc xe của chị Lê Thị Oanh.

Văn Trường

Nguồn an ninh thủ đô

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)