Ngày 1-12, Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM xác nhận, đang thụ lý điều tra vụ việc đứa trẻ hơn 13 tháng tuổi chấn thương sọ não và chết bất thường tại điểm giữ trẻ tự phát ở địa bàn này.

Theo thông tin ban đầu Công an quận 8 ghi nhận, Vũ Thị Bích Vân (SN 1979, trú đường Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8) mở điểm giữ trẻ tự phát trông con cho một số gia đình cư trú ở địa phương, ngay tại nhà riêng của mình. Trong số đó có chị Cao Thị Hồng Phượng (SN 1977, quê tỉnh Long An, trú đường Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8) gửi con, là cháu Nguyễn Doãn Long (13 tháng tuổi) cho Vân giữ.

tai-nan-tai-diem-trong-giu-tre-tu-phat-lai-bung-no
Theo chị Phượng, chị bắt đầu gửi con cho Vân trông coi từ ngày 11-11, cứ hàng ngày gửi con lúc 8h sáng đến 20h thì đón về. Đến 17h45 chiều 14-11 chị Cao Thị Hồng Thủy (SN 1988, là em ruột chị Phượng) đến nhà của Vân đón cháu Long về sớm. Tuy nhiên khi vừa đến nơi, chị Thủy thấy Vân bế cháu Long ra khỏi nhà nói vội vã với chị Thủy là, cháu Long bị thương phải đưa đi cấp cứu. Ngay sau đó, chị Thủy cùng Vân đưa cháu Long đến bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Sau khi nhận tin báo của em ruột, vợ chồng chị Phượng cũng đến bệnh viện chăm sóc cháu Long. Qua điều trị dài ngày đến trưa 1-12 cháu Long đã tử vong tại bệnh viện mà theo chẩn đoán của bác sĩ là cháu bé này bị chấn thương sọ não. Tiếp nhận trình báo, Công an quận 8 đã cử cán bộ điều tra đến bệnh viện ghi nhận tình hình, khám nghiệm tử thi của cháu Long và lấy lời khai của những người có liên quan.

Về điểm trông giữ tự phát liên quan tới trẻ bị thương, hàng xóm thấy Vân trông giữ 3 đứa trẻ. Trưa 1-12, khi hay tin cháu Long đã tử vong tại bệnh viện thì Vân đã bỏ đi khỏi địa phương. Ngay chiều 1-12 khi được cơ quan chức năng bàn giao thi thể cháu Long, gia đình đã đưa cháu Long về quê ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An để an táng. Hiện Công an quận 8 đang truy tìm Vân để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Long.

Duy Kiên

Nguồn an ninh thủ đô

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)