Ngày 21.11, Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành thực nghiệm điều tra vụ bảo vệ dân phố (BVDP) phường Tân Mai, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) truy đuổi người vi phạm giao thông (VPGT) dẫn đến tai nạn giao thông làm chết anh Vũ Minh Quân (SN 1992, ngụ tại KP6, phường Tân Mai).

Theo lời khai của Phan Minh Tần (SN 1992) và Nguyễn Hữu Đạt (SN 1982, cùng ngụ tại KP 6, phường Tân Mai).  Khoảng 22 giờ ngày 27.10, Quân điều khiển xe máy hiệu Yamaha BKS 60B1- 08366 chở Tần Và Đạt. Khi đến hẻm trường Lê Quý Đôn thuộc phường Tân Mai thì phát hiện công an và BVDP đi tuần tra đêm.

Do điều khiển xe máy chở ba người và không đội mũ bảo hiểm, Quân quay xe bỏ chạy thì bị một BVDP dùng xe máy truy đuổi. Đến đường Phan Trung (phường Tân Mai) thì xe của Quân đâm vào trụ điện làm cả ba người té ngã, Quân bị thương nặng.

tien-hanh-dieu-tra-vu-bao-ve-dan-pho-lam-chet-nguoi

Sau khi tai nạn xảy ra, BVDP đã phóng xe chạy mất. Đạt và Tần khẳng định nhân viên BVDP truy đuổi đã dùng dùi cui điện chích điện vào tay của Quân là Quân mất lái gây ra tai nạn.

Ngày 30.10, Quân tử vong do chấn thương sọ não.

Ngày 31.10, Công an phường Tân Mai có văn bản báo cáo Công an TP Biên Hòa cho rằng đã làm việc với tổ tuần tra đêm 27.10 (gồm công an phường và BVDP) và tổ tuần tra khẳng định không có việc truy đuổi, chích roi điện vào người điều khiển xe.

Tuy nhiên sau đó tổ tuần tra đêm của Công an phường Tân Mai xác nhận có vụ truy đuổi. BVDP trực tiếp truy đuổi là Phạm Đức Tâm. Đại úy Huỳnh Công Khanh phụ trách tổ tuần tra và cũng không được báo cáo lại.

Tại buổi thực nghiệm, các điều tra viên thuộc đội điều tra tổng hợp, CSGT Công an TP Biên Hòa cùng đại diện Viện KSND cùng cấp và các đương sự trong vụ việc đã thực hiện khám nghiệm hiện trường, thực nghiệm lại các thao tác truy đuổi xe máy, chích điện.

Một cán bộ điều tra cho biết việc thực nghiệm hiện trường để xác định BVDP có sử dụng dùi cui điện chích điện gây ra vụ tai nạn hay không  để có cơ sở phục vụ công tác điều tra.

Như Lao động Online đã thông tin về vụ việc trên, ngày 31.10, Công an P.Tân Mai, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết: Đã lập hồ sơ và chuyển Công an TP.Biên Hòa để điều tra vụ tai nạn giao thông khiến anh Võ Minh Quân (21 tuổi, ngụ KP6, P.Tân Mai, TP.Biên Hòa) tử vong.

Trong ngày 30.10, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã đến nhà anh Võ Minh Quân để khám nghiệm tử thi, phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của anh Quân.

Nguồn lao động

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)