Ngày 25-11-2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tương Dương (Nghệ An), cho biết đang truy bắt đối tượng Lô Đức Toại (SN 1983, trú bản Mon, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương, Nghệ An), là hung thủ dùng dao đâm chết công an viên Chu Quốc Toản (SN 1983, trú khối Hòa Đông, thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, chiều tối 14-11-2013, anh Toản chở vợ con về nhà mẹ vợ ở bản Phòng. Sau đó, một mình anh Toản sang nhà em vợ là anh Lô Ngọc Cường ở gần đó chơi. Tại đây, trong lúc anh Toản và anh Cường đang ngồi xem ti vi thì thấy chị họ là Lô Thị Tuyết cùng một người đàn ông đi vào ngồi trước sân tâm sự. Một lát sau, Tuyết vào khoe với anh Toản và anh Cường có đưa người yêu tên là Toại sang chơi, đang ngồi ngoài sân. Anh Toản nói với Tuyết nếu là người yêu thì đưa vào giới thiệu. Tuy nhiên, khi anh Toản vừa dứt lời thì Toại ngồi ngoài sân nói với giọng đầy khiêu khích: “Ông không đủ tuổi để xem mặt tôi”. Nói xong, Toại đi bộ ra khỏi nhà, còn anh Toản và anh Cường nghĩ rằng đó là câu nói đùa của Toại nên không chấp mà tiếp tục ngồi xem tivi.

truy-bat-ke-dam-chet-cong-vien
Một lúc sau, Tuyết đứng dậy chào anh Toản và anh Cường rồi ra sân dắt xe máy về. Trong quá trình quay xe, chiếc xe máy bị nghiêng suýt đổ, anh Toản ngồi trong nhà thấy vậy chạy ra giúp đỡ. Lúc này, tên Toại đang đứng ngoài đường bất ngờ chạy vào, rút dao đâm một nhát vào bụng anh Toản. Gây án xong, tên Toại cùng Tuyết bỏ trốn khỏi địa phương, anh Toản tử vong trên đường đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Anh Chu Quốc Toản là công an viên thường trực của Ban công an thị trấn Hòa Bình, đã có vợ và một con trai 5 tuổi.

Theo Công an huyện Tương Dương, đối tượng gây án là Lô Đức Toại, một kẻ nghiện ma túy vừa mới bị xử lý hành chính vì tội danh này. Toại và anh Toản không quen biết và cũng chưa hề gặp mặt nhau. Còn Lô Thị Tuyết, đối tượng bỏ trốn cùng tên Toại cũng là một phụ nữ bất hảo. Tuyết vừa mãn hạn tù hơn một tháng về tội buôn bán ma túy. Sau khi ra trại, Tuyết và Toại cặp với nhau tiếp tục hành nghề buôn bán ma túy kiếm tiền thỏa mãn nghiện ngập. Theo nhận định, có thể trong chiếc xe máy của Toại và Tuyết có chứa ma túy, nên khi anh Toản ra giúp quay xe, Toại sợ bị anh Toản phát hiện nên cầm dao chạy vào đâm.

Nguồn công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)