Đến chiều 28/9, các đơn vị nghiệp vụ phòng cảnh sát hình sự công an TP.HCM phối hợp cùng công an quận Bình Tân mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ cướp tiệm vàng táo tợn xảy ra vào trưa cùng ngày tại tiệm vàng và cầm đồ Kim Ngọc Thành (địa chỉ số 317 đường Lê Văn Qưới, khu phố 1, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM).

Theo thông tin sơ bộ, vào khoảng 13h15 trưa 28/9 tại tiệm vàng trên có 2 người trông coi nhưng đang ăn cơm ở phía sau. Lúc này, 2 thanh niên đeo khẩu trang kín mặt đi trên xe máy trờ tới trước tiệm. 1 thanh niên xuống xe đi vào tiệm rồi bất ngờ cầm gạch đập bể tủ kính rồi nhanh tay vơ vòng vàng, nữ trang được trưng bày bên trong. Nhanh như cắt, người này liền chạy ra xe đồng bọn đang nổ máy chờ sẵn phóng xe tẩu thoát.

tiemvang

Nghe tiếng kính vỡ ông Lê Văn Lưu (SN 1977, là chủ tiệm vàng trên) và 1 nhân viên khác chạy ra, phát hiện tiệm bị đánh cướp ông Lưu liền truy hô nhưng lúc đó 2 thanh niên đã mất hút trên đường. Một số người đi đường nghe ông Lưu truy hô liền dùng xe máy truy đuổi theo 2 tên cướp nhưng không có kết quả. Trong lúc truy đuổi người dân phát hiện có 2 thanh niên đi xe máy phóng theo sau lạng lách, có thể 2 người này làm nhiệm vụ cản địa.

Có mặt tại hiện trường, các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM và công an quận Bình Tân đã phong tỏa tiệm vàng và triển khai khám nghiệm hiện trường vụ việc. Khai báo với cơ quan công an phía tiệm vàng cho hay, tài sản bị cướp nhiều vòng si men có giá trị gần 140 triệu đồng. Hiện tiệm vàng đang được rà soát lại vòng vàng nữ trang tủ vàng để xác định chính xác số vàng bị cướp.

Theo một số người dân cho biết, vài ngày gần đây họ thấy có một nhóm 4 thanh niên hay lảng vảng trước tiệm vàng Kim Ngọc Thành, có thể nhóm này đang thăm dò hoạt động của tiệm vàng trên. Rồi trưa 28/9 chúng ra tay cướp táo bạo như trên

Hiện cơ quan công an vẫn đang khoanh vùng, truy xét các đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng  táo tợn trên.

Nguồn an ninh thủ đô

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)